Bất động sản Tây Nguyên đang chuyển mình

Vùng đất giàu tiềm năng du lịch

Tây Nguyên là vùng đất kết nối khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và ven biển miền Trung. Với năm tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng, Tây Nguyên không chỉ có tiềm năng về nông, lâm nghiệp, khai khoáng, mà còn là mảnh đất phát triển du lịch.

Người Tây Nguyên sở hữu văn hóa dân tộc độc đáo, nhiều lễ hội truyền thống, những kiến trúc, nhạc cụ, sử thi,…. Kể đến như Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên là Kiệt tác truyền khẩu phi vật thể của thế giới đã được UNESCO công nhận.

Ngoài ra, Tây Nguyên còn có hệ thống hồ, thác và hệ sinh thái phong phú như Biển Hồ (Gia Lai), Vườn Quốc gia Yok Don, Chư Yang Sin (Đắk Lắk), … và nhiều vùng có khí hậu ôn hòa mát mẻ như Đà Lạt (Lâm Đồng) – thích hợp với các loại hình du lịch khám phá, nghỉ dưỡng.

Thị trường bất động sản thức tỉnh

Thị trường bất động sản Tây Nguyên nói chung, và Đăk Lắk nói riêng đã và đang trở mình với nhiều dự án quy mô lớn. Một số dự án đáng chú ý: Khu đô thị sinh thái, văn hóa cà phê Suối Xanh; Khu du lịch, sinh thái, sân golf hồ Ea Kao; Làng văn hóa các dân tộc Tây Nguyên; Khu đô thị Đông Nam (buôn Hồ Palama);….

Giá đất tại Đăk Lắk cũng có chiều hướng gia tăng khi trước đây giá đất nền tại Thành phố Buôn Mê Thuột thấp nhất từ 5 – 8 triệu đồng/m2, nay đã từ 10-30 triệu đồng/ m2. Bên cạnh đó, người mua cũng nhiều hơn và giá cả ổn định hơn. Đặc điểm chung của thị trường Đăk Lắk là nhu cầu bất động sản chủ yếu là để sử dụng, không có đầu cơ.