Làn gió mới cho Bất động sản phía Đông sông Hồng

Quy hoạch bốn cây cầu nghìn tỷ

Cuối năm 2017, Chính phủ đã có văn bản đồng ý cho Thành phố Hà Nội xây dựng các cây cầu vượt sông Hồng và sông Đuống với mức đầu tư lên đến 38.000 tỷ đồng theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng. Trong đó, cầu Tứ Liên thuộc quận Tây Hồ, cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng, kết nối quận Long Biên và Hoàn Kiếm. Cầu Giang biên thuộc địa phận huyện Gia Lâm và cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 thuộc quận Long Biên.

Các công trình này sau khi xây dựng hứa hẹn sẽ kết nối cho các quận phía đông thành phố và khu vực trung tâm, giảm áp lực giao thông, ách tắc cho cầu Long Biên và cầu Chương Dương vào giờ cao điểm.

Bất động sản khu Đông dậy sóng

Tại các khu vực có những cây cầu bắc qua, giá bán đất đã rục rịch tăng. Như tại huyện Đông Anh, mức giá trung bình tăng khoảng 30% so với cách đây hai năm, dao động từ 15-20 triệu đồng/m2. Khu vực Chương Dương Độ tăng từ 60-70 triệu đồng/ m2 lên tới 70-80 triệu đồng/ m2.

Phía bờ Đông sông Hồng cũng đang chứng kiến một làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các đại gia bất động sản. Với sự thành công của Vinhomes Riverside giai đoạn 1 với hơn 1.000 căn biệt thự, Vingroup đang tiến hành giai đoạn 2 với 1.500 căn biệt thự, nhà liền kề. Tập đoàn Him Lam cũng dắt túi 20 ha đất ở Dương Xá (Gia Lâm) và 320 ha đất tại Long Biên, …Ngoài ra còn hàng loạt các ông lớn khác đang dự tính đầu tư vào đây như Sungroup, MIK group, Sunshine Group,..