CHUYỂN BIẾN BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC ĐÔNG NAM BỘ

Những dự án tỉ đô do các nhà đầu tư xây dựng ngày càng tăng, lượng đất bỏ không có xu hướng giảm, các tỉnh lân cận địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Diện tích đất đang dần được lấp đầy và bất động sản công nghiệp của khu vực đang tăng giá không ngừng

Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) cho biết, ở địa bàn Đông Nam Bộ, nguồn cung khu công nghiệp phía Nam đã và đang tăng dần với tổng diện tích đất cho thuê là 37.030 héc ta. Tỉ lệ đất bỏ hoang giảm. Tính đến cuối tháng 6 vừa rồi, Thành phố Hồ Chí Minh có diện tích lấp đầy là 4.206 héc ta, Bình Dương là 10.931 hec ta, Đồng Nai là 9.813 héc ta và Bình Phước 1.305 héc ta với tỷ lệ lấp đầy của các tỉnh giao động từ 77% cho đến 88%.

Tiền thuê đất ở các khu kinh tế trọng điểm phía Nam tăng đến 4,7% cũng so với khoảng cuối năm 2017.

Triển khai thực hiện quy hoạch xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh

Đề án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 nhằm làm cho Thành phố Hồ Chí Minh dần có vai trò quan trọng hơn không chỉ trong nước mà còn là của khu vực Đông Nam Á. Đề án này kéo theo 7 tỉnh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh như Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh… cũng được dịp phát triển.

Hoàng loạt các công ty đại gia địa ốc dần chú ý nhiều đến Bà Rịa Vũng Tàu. Gần đây, Tập đoàn Tuần Châu đang ôm kế hoạch xây dựng một dự án tỉ đô mang tên Marina City dọc khu vực từ Bãi Trước đến Bãi Dâu.