Phát triển mạnh hạ tầng du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

Tiềm năng du lịch lớn chưa được khai thác

Không giống với vùng đất nào trên cả nước, hệ thống sông ngòi ngang dọc cùng với núi rừng biển đảo đã mang đến cho Đồng bằng sông Cửu Long một hệ sinh thái đa dạng, nền văn hóa sông nước đặt sắc. Theo đó, đồng bằng sông Cửu Long được đánh giá nhiều tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch sinh thái, khám phá hay nghỉ dưỡng,…

Tuy có nhiều lợi thế, nhưng vùng đất này chưa được phát triển đúng với tiềm năng và vị thế của nó. Những hạn chế như hệ thống hạ tầng còn yếu, chưa có quy hoạch phát triển tổng thể, sản phẩm du lịch còn đơn điệu, chưa được xúc tiến, quảng bá,… đang giữ chân du lịch đồng bằng sông Cửu Long.

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng du lịch

Cuối năm 2017, Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức hội nghị Mekong Invest 2017, nhằm giới thiệu và mời đầu tư 78 dự án với tổng vốn lên đến 157 ngàn tỷ đồng. Trong đó có 24 dự án phát triển du lịch với tổng vốn 7.800 tỷ đồng và 33 dự án bất động sản, hạ tầng với số vốn 176.000 tỷ đồng.

Các dự án này hứa hẹn sẽ giải quyết các nút thắt trong ngành du lịch đồng bằng sông Cửu Long, cung cấp thêm các dịch vụ lưu trú, vui chơi, giúp thu hút thêm du khách đến với vùng đất này.

Được biết, theo định hướng phát triển du lịch được Chính phủ đề ra, kế hoạch đến năm 2020, đồng bằng Sông Cửu Long sẽ đón 34 triệu lượt khách, thu về 25 ngàn tỷ đồng, và đến năm 2030 sẽ có 52 triệu lượt khách với 111 ngàn tỷ đồng doanh thu.