Sôi động giao dịch bất động sản Đồng bằng sông Cửu Long

Giao dịch và giá bán đất tăng vọt

Khi quỹ đất TP.HCM và các tỉnh lân cận ngày càng hạn hẹp, các đại gia bất động sản đang dần tìm đến với Đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2017 được ghi nhận là năm khá sôi động với giao dịch bất động sản tại các tỉnh Cần Thơ, Long An, An Giang, Vĩnh Long,… Đặc biệt là sự góp mặt của các “ông lớn” trong ngành bất động sản như Vingroup, Mường Thanh, Sacomreal, ….

Đơn cử tại Cần Thơ, số lượng bình quân tháng lên tới 5.000 giao dịch, tăng 30-50% so với năm 2016. Trong đó, đa phần là giao dịch nhà đất của dân. Ghi nhận của Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), giá đất tại các khu vực đều tăng khoảng 30% so với năm 2016. Có thể kể đến như tại khu vực quận Hưng Phú, tỉnh Cần Thơ, giá đất tăng từ 3 triệu đồng/m2, lên tới 7-10 triệu đồng/ m2.

Hàng loạt các dự án bất động sản lớn đổ bộ

Đồng bằng Sông Cửu Long đã xuất hiện nhiều dự án bất động sản tầm cỡ của các “đại gia” bất động sản. Trong đó, phải kể đến dự án Vinpearl Cần Thơ của Vingroup – khách sạn 5 sao cao nhất Đồng bằng Sông Cửu Long với 262 phòng đạt chuẩn quốc tế. Hay dự án Vincom Center Tân An tại Long An là trung tâm thương mại với tổng vốn xây dựng 400 tỷ đồng.

Tọa lạc tại Cồn Cái Khế, Ninh Kiều là khách sạn 5 sao đầu tiên của Đồng Bằng Sông Cửu Long – Mường Thanh Luxury Cần Thơ với 309 phòng đầy đủ tiện ích. Tại tỉnh Vĩnh Long, Hoàng Quân Group xây dựng dự án nhà ở xã hội HQC Bình Minh với diện tích hơn 3,9ha, và tổng vốn đầu tư là 610 tỷ đồng.